Đèn Tiffany và những con số đáng kinh ngạc

Đèn Tiffany mẫu đèn nổi tiếng do Louis Comfor Tiffany sáng tạo ra với những mẫu thiết kế tỉ mỉ và cầu kỳ nhất thế giới. Được làm từ hàng nghìn mảnh kính màu kích thước khác nhau cùng với phong cách thiết kế ấn tượng, mẫu đèn Tiffany có sức hút khó tả với mọi người xem.

1. Đèn Tiffany và những con số đáng kinh ngạc

Là những cây đèn của sự sáng tạo và đột phá, Nhưng cây đèn ngủ Tiffany luôn khiến người xem bất ngờ bởi chính thiết kế của chính và cả mức giá trên trời của mẫu đèn cổ điển này. Năm 1985 giới nghệ thuật và đồ cổ của thế giới đã phải gật mình kinh ngạc khi chiếc đèn Tiffany Magnolia (mẫu đèn hoa mộc lan) có mức giá cao ngất ngưởng lên đến 528.000 USD. Đây là mẫu đèn đặc biệt được sản xuất tại Tiffany Studio với 1.269 miếng kính màu với màu sắc nổi bật. Đây cũng là dấu mốc đánh giá sự trở lại đầy ngoạn mục của mẫu đèn đẳng cấp này.

Mẫu đèn Tiffany Magnolia (mẫu đèn hoa Mộc Lan)

Mẫu đèn Tiffany Magnolia (mẫu đèn hoa Mộc Lan)

Chưa dừng lại ở đó, sau 2 năm khi bán mẫu đèn Tiffany Magnolia với mức giá cao ngât ngưởng thì tiếp đó là mẫu đèn Cobweb (mẫu đèn mạng nhện) và mẫu đèn Tiffany Peony (Hoa Mẫu đơn) được đấu giá với mức giá trên triệu USD mỗi chiếc. Mười năm sau đó, hang đấu giá Christie’s lại gây xôn xao khi bán mẫu đèn Lotus Bell được sản xuất năm 1910 với mức giá là 2.800.00 USD. Tiếp theo đó là một mẫu đèn hoa sen khác được chuyển nhượng cho một vị khách giấu tên với mức giá là 3,6 triệu USD.

Mẫu đèn Tiffany Cobweb (mẫu đèn mạng nhện)

Mẫu đèn Tiffany Cobweb (mẫu đèn mạng nhện)

Những chiếc đèn phiên bản cổ được thiết kế và sản xuất tại Tiffany Studio ngày càng tăng cao. Những chiếc đèn kính màu đảng cấp này gần như đã có chủ hoặc được trưng bày ở những đơn bảo tàng danh giá thế giới. Và cũng ít người có cơ hội được ngăm nhìn chúng ngoài đời thực, họ chỉ có hơi hội ngăm chúng qua các video hay hình ảnh mà thôi.

Mẫu đèn hoa Mẫu Đơn nổi tiếng của Tiffany Studio

Mẫu đèn hoa Mẫu Đơn nổi tiếng của Tiffany Studio

Để đánh giá một chiếc đèn Tiffany người ta phải dựa vào rất nhiều yếu tố trong đó là những đặc điểm về kính màu và chân đèn là yếu tố quan trọng nhất. Thời Louis Comfort Tiffany có khoảng 300 loại kính màu với tông màu và sự chuyển hóa màu sắc, độ đục sáng và khả năng khúc xạ khác nhau. Sự biến hoa ảo diệu của những tấm kính màu Tifffany không nằm ở bề mặt mà chúng nằm bên trong kính. Để sản xuất ra một tấm kính màu đặc biệt người ta còn phải sử dụng đến các kim loại quý . Công đoạn sản xuất loại kính này cần sự khéo léo và kinh nghiệm rất nhiều của người thợ sản xuất kính.

 

>>Tham khảo thêm mẫu đèn Tiffany đẹp và ấn tượng tại: mẫu đèn Tiffany

 

2. Tư vấn thiết kế và sản xuất đèn Tiffany

Những chiếc đèn phiên bản cổ từ Tiffany Studio không phải ai cũng có cơ hội và tiềm lực về kinh tế để sở hữu chúng. Tuy nhiên đôi khi như vậy cũng chưa đủ để có thể sở hữu chúng. Chính vì vậy họ chỉ còn cách mua lại những chiếc đèn mới dựa vào phiên bản cổ điển. Tuy nhiên những mẫu đèn này vẫn được đánh giá và chất lượng không kém gì phiên bản gốc.

Những phiên bản đèn kính màu Tiffany ấn tượng

Những phiên bản đèn kính màu Tiffany ấn tượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất và bán đèn Tiffany trên thị trường Hà Nội nói riêng và cả nước. Những mẫu đèn này phần lớn được nhập khẩu từ Trung Quốc và một số ít khác được các đơ vị tại nước ta nhập kính về và sản xuất trực tiếp và kinhdep.vn là một trong những đơn vị trực tiếp sản xuất và thiết kế theo yêu cầu đặt hàng riêng của khách hàng.

Là một số ít đơn vị phát triển và đi theo hướng sản  xuất thủ công dựa theo phương pháp cổ điển, tại kinhdep.vn có các mẫu đèn Tiffany chất lượng được rất nhiều khách hàng quan tâm và tin tưởng lựa chọn. Điểm nhấn của kinhdep.vn đó là chất lượng sản phẩm, khả năng thiết kế, bảo hành và sửa chữa, khắc phục sản phẩm khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Kinhdep.vn luôn đảm bảo và sẵn sàng phục vụ quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất nhằm đém đến cho khách hàng sản phẩm tốt, đảng cấp xứng đáng với giá cả mà sự mong đợi của khách hàng.


Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin:

Hotline: 0988 86 5579 – Email: x1@kinhdep.vn

Website: kinhdep.vn

Địa chỉ: 105-109 Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Đồ gỗ kiến trúc | Bàn thờ hiện đại | Tủ thờ hiện đại | Mẫu bàn thờ nhà chung cư | Không gian thờ đẹp | Thiết kế phòng thờ | Địa chỉ mua bàn thờ tại Hà Nội | Mua bàn thờ ở đâu