Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy nhất cho nhà chung cư

Thương hiệu Đồ Gỗ Kiến Trúc là đơn vị có kinh nghiệm uy tín lâu năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, lắp đặt bàn thờ tủ thờ cho nhà chung cư tại Hà Nội sẽ mách bạn những lưu ý quan trọng về phong thủy khi đặt bàn thờ để gia đình luôn bình yên, hạnh phúc, may mắn tài lộc quanh năm.


1. Chọn vị trí thuận lợi đặt bàn thờ cho nhà chung cư

Theo phong thủy, bàn thờ tủ thờ cần phải nằm ở thế "tọa cát hướng cát", có nghĩa là nằm ở hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Ngoài hướng ra thì vị trí đặt bàn thờ cũng rất quan trọng, mang tính chất quyết định đến sự bình yên, may mắn của các thành viên trong gia đình. Bàn thờ, tủ thờ cần đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà. Phía sau bàn thờ cần phải là bức tường xây vững chãi, tránh để bàn thờ dựa vào cửa sổ hoặc tường kính …

>>> Các mẫu bàn thờ hiện đại thường được chủ nhà các căn hộ chung cư lựa chọn

 

vi-tri-dat-ban-tho-nha-chung-cu-hien-dai

Vị trí đặt bàn thờ chung cư phải lưu ý đến yếu tố phong thủy

 

 Theo phong thủy, bàn thờ tủ thờ tốt nhất nên đặt theo hướng hợp với tuổi với gia chủ, tuy nhiên cũng không nên quá cứng nhắc máy móc trong việc đi tìm hướng hợp tuổi, bởi vị trí đặt bàn thờ là quan trọng nhất nhất: “nhất vị nhị hướng”.

 

2. Thiết kế bàn thờ tủ thờ tiện lợi cho nhà chung cư

 

 Một chiếc bàn thờ treo tường sẽ tốt hơn nếu gia chủ bố trí tấm chống ám khói trên trần và tường nhà để tránh khói hương lâu ngày bốc lên sẽ gây mất thẩm mỹ.

Ngoài lựa chọn các mẫu bàn thờ treo tường nhà chung cư, Đồng thời không gian thờ cúng sẽ hiện đại hơn, tăng thêm tính tiện dụng, thay vì chỉ làm có mỗi một loại tủ thờ đồ sộ bằng gỗ chạm kiểu cổ điển như trước đây, vừa chiếm nhiều không gian, lại khó hòa nhập với nội thất căn hộ chung cư có phần hiện đại. 

 

ban-tho-treo-tuong-dep-hien-dai-1

Tấm chống ám khói cho bàn thờ treo tường

 

 

3 – Kích thước bàn thờ cho nhà chung cư

Bàn thờ đặt trong gia đình cần chuẩn theo kích thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban là một sản phẩm mà Lỗ Ban sáng chế ra trên đó có đánh dấu các mốc kích thước đẹp, xấu.

Trên thước này có quy định tương ứng với các cung như: linh, phúc, sinh khí, ngũ lục, lục sát, an ấm hay họa hại… và tất nhiên là bạn phải chọn những kích thước ứng với cung cát như: sinh khí, phúc lộc, tài vượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa và cách sử dụng thước Lỗ Ban một cách chính xác nhất. Bạn nên tìm đến các bậc thầy về phong thủy hoặc các kiến trúc sư phong thủy để được tư vấn.

>>> Tủ thờ gỗ Gụ hiện đại  mẫu mới 2018

 

4 – Cách bày biện bàn thờ

 

Cách bày biện, bài trí bàn thờ, không gian thờ cúng cần tùy theo diện tích căn hộ chung cư cũng như điều kiện của gia chủ.

Bàn thờ là nơi dành cho việc thờ cúng, lễ bái chứ không phải nơi phô trương hay trưng bày những vật dụng không liên quan. Thông thường trên ban thờ có 1 đến 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa, còn bát hương ở hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh.

 

bai-tri-ban-tho-gia-tien-chuan-phong-thuy

Cách bày biện bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

 

Phía trước bát hương: Ở giữa bày cái đài nhỏ, với ba chén đựng nước sạch. Hai bên là hai đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, hoặc tiền vàng mã.

Phía sau bát hương: Là bộ bình để hoa tươi, hương và nến. Đặc biệt chú ý khi bố trí bàn thờ Phật cần cao hơn và tách biệt bàn thờ gia tiên.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Đồ Gỗ Kiến Trúc giúp cho bạn tránh được những lỗi tối kỵ trong việc bố trí bàn thờ cho căn hộ chung cư của mình. 

Nguồn: dogokientruc.vn


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp

Trụ sở: Số 334 Đường Giải phóng –Quận Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline : 0904266658

Email: dogokientruc.info@gmail.com

Website: dogokientruc.vn, dogokientruc.com; 

Đồ gỗ kiến trúc | Bàn thờ hiện đại | Tủ thờ hiện đại | Mẫu bàn thờ nhà chung cư | Không gian thờ đẹp | Thiết kế phòng thờ | Địa chỉ mua bàn thờ tại Hà Nội | Mua bàn thờ ở đâu